Tin tức

Phong cách SPREZZATURA - hờ hững và tinh tế


thời trang nam cao cấp

Phong cách Sprezzatura là một trong những phong cách thời trang nổi bật của Ý. Sprezzatura được mặc định như một thứ bản năng, đã ngấm vào máu của mỗi quý ông nước Ý.!

Sprezzatura là một thuật ngữ xuất hiện tại nước Ý vào năm 1528 bởi ông Baldassare Castiglione đề cập trong cuốn sách nói về hướng dẫn những hành vi ứng xử lịch sự lý tưởng trong cộng đồng được mang tên Il Cortegiano. Kể từ đó, từ Sprezzatura được nhiều người biết đến và gắn liền với cụm từ miêu tả về quý ông hay quý tộc đích thực trong xã hội lúc bấy giờ. Ông Baldassare Castiglione luôn nhấn mạnh và khuyên nhủ rằng, các quý ông nên luôn ở phong thái điềm tĩnh trong mọi tình huống, ngay cả trong tình huống khó khăn nhất trong cuộc đời của mình. Từ đó, có một ứng xử vừa lãnh đạm, nhưng vẫn giữ được vẻ lịch sự, kính trọng với đối phương để khẳng định với đối phương rằng, nhân phẩm cao quý thật sự của một quý tộc chính là đây.

Theo năm tháng, phong cách Sprezzatura đã trở thành xu hướng mà bất cứ quý ông nào của Ý cũng theo đuổi. Phong cách này không chỉ ảnh hưởng rộng rãi trong fashionista Ý mà còn tác động rất lớn đến đàn ông các nước Châu Âu, Âu Mỹ...

Sprezzatura gần giống một bộ suit, bao gồm áo sơmi nam, quần tây nam, áo ghi lê, áo khoác vest dài hay ngắn, cà vạt và đôi giày da. Nhưng nếu đi sâu vào nghệ thuật này, bạn sẽ thấy nó có nhiều điểm khác biệt lớn.

phong cách ăn mặc của đàn ông Ý

Hầu hết, đàn ông Ý rất ưu tiên áo sơmi nam màu trắng. Kế đến, người mặc có thể chọn áo thun nam cổ tròn đơn giản, hay chiếc áo len cổ tròn hoặc cổ tim để thay thế chiếc áo ghi lê.

Áo vest cũng là thành phần quan trọng làm nên phong cách Sprezzatura. Một chiếc áo khoác vest một màu hay nhiều hoa văn, ngắn hay dài đều có thể sử dụng trong phong cách này. Đừng quên lựa chọn kĩ càng cavat để tô điểm cho bộ trang phục của mình nhé. Cavat có thể thắt theo kiểu truyền thống hoặc thả hờ hững bên ngoài áo sơmi. Ngoài cavat, các quý ông cũng hay thay thế bằng một chiếc khăn choàng cổ được thắt khéo léo thành chiếc nơ.

diện đồ như đàn ông Italy

Một điểm khác biệt lớn với suit là phong cách Sprezzatura có thể phối quần tây rất đa dạng. Bạn có thể chọn quần jean nam, quần tây kiểu hay dạng quần tây nam công sở để phối cùng các thành phần trên. Chất liệu không bắt buộc, màu sắc cũng không cần tuân theo quy định nào, chỉ cần có sự phối hợp ăn ý giữa các màu với nhau.

đỉnh cao phong cách Ý

Phong cách Sprezzatura có thể phù hợp với mọi đối tượng, chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi phong cách lịch lãm của một quý ông thực thụ.


http://minichino.com.vn


25/10/2016
Bài Viết Liên Quan